Gạch gốm, gạch chịu lửa ngày càng được ưa chuộng Hiện trên thị trường có nhiều loại gạch gốm, gạch chịu lửa hấp dẫn người tiêu dùng do tính chất chịu lực cao, màu sắc tự nhiên, nhiều mẫu dễ tạo hình thể, hoa văn để ốp tường, lót nền.

Gạch gốm

Gạch gốm được sản xuất từ nguyên liệu trong nước là đất sét đỏ, đất sét vàng, cao lanh. Sản xuất theo phương pháp đùn dẻo, hút chân không, sấy 24 giờ sau đó chuyển sang lò nung với nhiệt độ từ 1.200- 1.400 độ C trong 72 giờ. Sản phẩm có độ rắn chắc, chịu lực cao, độ hút ẩm thấp, chống trầy xước. Màu sắc đồng nhất với nhiều màu như đỏ nhạt, đỏ đậm, kem, xám nhạt, ngà xám, kể cả màu vân gỗ... Gạch gốm lót nền có kích thước từ 240 x 117 đến 400 x 400 mm; gạch ốp tường từ 90 x 190 mm đến 240 x 117 mm. Ngoài ra còn có loại gạch gốm dùng lót bậc thang, gạch len tường... Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại gạch gốm do các cơ sở nhỏ sản xuất. Người bán giới thiệu là gạch Hải Dương hoặc hàng của các công ty liên doanh sản xuất. Nếu quan sát kỹ có thể phát hiện loại gạch này có màu không đồng nhất, gạch có độ xốp cao, có nhiều tạp chất hiện rõ trên bề mặt gạch.

Gạch chịu lửa

Gạch chịu lửa được sản xuất từ nguyên liệu đất sét sa mốt trộn thêm đất sét, phối liệu tạo hình và nung với nhiệt độ từ 1.200- 1.300 độ C. Gạch chịu lửa có nhiều màu tự nhiên như ngà vàng, đỏ hồng, nâu, vàng sậm... Nếu người sử dụng có nhu cầu về độ màu khác nơi sản xuất vẫn đáp ứng được bằng cách phối màu nhân tạo. Gạch chịu lửa có nhiều kích cỡ, phù hợp để xây tường trang trí không cần phải tô. Ngoài ra gạch chịu lửa còn được dùng để ốp tường, lót nền, lót sân. Ưu điểm của gạch chịu lửa ngoài việc chịu nhiệt cao còn có tác dụng chống trầy xước, chống thấm, chống rêu và có độ chịu lực cao.

0 comments:

Post a Comment

 
Vật liệu chịu lửa - Nguyễn Lê Minh © 2013. All Rights Reserved. Developer by Nguyễn Lê Minh
Top